Kỹ thuật trồng cây

Hướng dẫn trồng cây đu đủ lùn Thái Lan

Đu đủ lùn Thái Lan - Hướng dẫn trồng cây đu đủ lùn.

Đu đủ lùn là giống cây ăn quả khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Đối với đu đủ sống thì có thể cắt nhỏ nấu canh, hoặc làm rau gỏi ăn kèm với rau sống, đu đủ chín thì rất ngon ngọt có thể ăn trực tiếp, làm sinh tốt, ép trái cây. Khác với cây đu đủ truyền thống Việt Nam, giống cây đu đủ lùn được nhập về từ Thái Lan, về điều kiện sống thì căn bản cũng giống đu đủ truyền thống quen thuộc. Tuy nhiên, giống đu đủ lùn rất sai quả và mọc rất sai quả, có cây chỉ tầm 30cm đã cho ra quả rồi.

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY ĐU ĐỦ LÙN THÁI LAN TỐT NHẤT

Hôm nay, Hoa Sen Việt sẽ hướng dẫn đến các bạn kỹ thuật trồng cây đu đủ lùn giống Thái 1 cách cơ bản nhất.

Để đảm bảo được đu đủ lùn sai quả, ít sâu bệnh thì các bạn nên tuân thủ cơ bản về 4 bước sau:

BƯỚC 1: Chọn giống
Đu đủ lùn Thái Lan - Hướng dẫn trồng cây đu đủ lùn.

Đu đủ lùn Thái Lan – Hướng dẫn trồng cây đu đủ lùn.

 • Chọn giống cây đu đủ lùn là quan trọng nhất, là bước đầu tiên để cho ra 1 vựa cây đu đủ tốt và sai quả.
 • Việc chọn giống có 2 phương thức đó là chọn hạt giống và mua cây giống đã nảy mầm:

+ Đối với việc mua sẵn cây giống đã nảy mầm: Các bạn nên lựa chọn vườn ươm cây đu đủ lùn có uy tín trên thị trường hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, lựa chọn tối ưu nhất là các bạn nên chọn mua cây đu đủ giống từ 20-30cm tại vườn ươm Hoa Sen Việt, chúng tôi đã lựa chọn giống tốt nhất trên thị trường hiện nay để đảm bảo cho khách hang được hiệu quả cao nhất và gia tăng uy tín của chúng tôi trên thị trường.

+ Đối với việc mua hạt giống: Ngoài việc cung cấp cây giống, Hoa Sen Việt còn cung cấp giống cây đu đủ lùn chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, các bạn nên tuân thủ kỹ thuật ươm giống cây đu đủ lùn như sau: Ngâm giống trong nước ấm từ 30-35 độ C trong khoảng 10 phút, sau đó vớt các hạt lép nổi lên vứt, lựa chọn những hạt nặng ra ngâm vào nước lạnh trong khoảng 1,5 giờ. Sau đó gieo hạt vào bầu vào đất tơi xốp, tốt nhất là đã có bón phân chuồng hoại mục vào rồi sẽ cho ra tỉ lệ này mầm tốt nhất.

BƯỚC 2: chọn thời điểm trồng cây con
Đu đủ lùn Thái Lan - Hướng dẫn trồng cây đu đủ lùn.

Đu đủ lùn Thái Lan – Hướng dẫn trồng cây đu đủ lùn.

 • Tốt nhất là trồng vào trời mát, 2 vụ (tháng 12,1,5,6).
 • Khoảng cách cây : Tốt nhất là 2 mét.
 • Hố đào cây: Sâu và rộng trong khoảng 30-40cm.
BƯỚC 3: Cách bón phân
 • Các bạn chú ý, khả năng sống của đu đủ lùn rất tốt, lượng phân bón mỗi năm chỉ 1 lần là ổn. Tuy nhiên, các bạn nên chú ý tùy vào điều kiện dinh dưỡng đất của bạn mà nên linh động về số lượng bón phân cho cây.

BƯỚC 4: Chăm sóc cây đu đủ

Đu đủ lùn Thái Lan - Hướng dẫn trồng cây đu đủ lùn.

Đu đủ lùn Thái Lan – Hướng dẫn trồng cây đu đủ lùn.

 • Về sức đề kháng của đu đủ lùn rất tốt, tuy nhiên nên theo dõi sát sao, khi có sâu bệnh do các yếu tố bên ngoài thì nên chọn những loại phân phù hợp với tình hình sâu bệnh của cây.
 • Cần đảm bảo lượng nước ẩm cho cây, đu đủ lùn là loài cây nhiệt đới, ưa nước, chính vì vậy nên đảm bảo lượng nước cho cây ẩm ướt. Bên cạnh đó, cần đảm bảo đất cho cây đu đủ lùn tơi xốp, thoát được nước, tránh tình trạng ngập úng rễ cây.

Trên đây là 4 bước cơ bản để trồng được giống cây đu đủ lùn Thái Lan được tươi tốt. Trong quá trình trồng, các bạn còn có các thắc mắc nào thì hãy liên hệ vườn hoa Hoa Sen Việt. Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cách xử lý tốt nhất tùy theo tình hình thực tế lúc bạn trồng. Cây đu đủ lùn cho thời gian thu hoạch rất nhanh chỉ khoảng 7-8 tháng đã cho ra lứa quả đầu tiên rồi. Các bạn chú ý thu hoạch từ gốc lên ngọn, tránh thu hoạch sau những ngày mưa sẽ đảm bảo được chất lượng quả ngọt hơn.

Thông tin liên hệ: Vườn ươm đu đủ lùn Thái Lan, ươm hoa sỉ – Cây Cảnh Đà Nẵng
 • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đà Nẵng
 • Cơ sở 2: Đường Thăng Long (Sau lưng trung tâm triễn lãm CMT8), Đà Nẵng
 • Cơ sở 3: Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa(Nằm trong học viện khoa học xã hội Đà Nẵng), Đà Nẵng.
 • Điện Thoại: 0905 593 968 Mr Thanh
 • Email: [email protected]