Kỹ thuật trồng cây

Hướng dẫn chăm sóc cây cảnh vào mùa hè tại Đà Nẵng

Hướng dẫn chăm sóc cây cảnh vào mùa hè tại Đà Nẵng.

Hiện tại, đã đầu tháng 3 dương lịch năm 2020, Không như các tỉnh thành phía Bắc, Đà Nẵng đã chuyển mùa, nắng đã bắt đầu gắt hơn. Chính vì vậy, chúng ta cần nên quan tâm đến chăm sóc cây cảnh vào mùa hè nhiều hơn so với các mùa trong năm. Ở bài viết này, Hoa Sen Việt chia sẻ cho các bạn về kỹ thuật trồng cây cảnh vào mùa hè đúng cách, đảm bảo vườn hoa, vườn cây của bạn ngày càng xanh tốt.

Hướng dẫn chăm sóc cây cảnh vào mùa hè tại Đà Nẵng.

1. Chăm tưới nước và đúng mật độ
Hướng dẫn chăm sóc cây cảnh vào mùa hè tại Đà Nẵng.

Hướng dẫn chăm sóc cây cảnh vào mùa hè tại Đà Nẵng.

Mùa hè nắng rất gắt, các bạn nên siêng năng tưới cây, tốt nhất là 1 ngày 2 lần đối với các loài cây ưa nước và độ ẩm cao. Về thời gian tưới là buổi sáng sớm và buổi chiều mát, để giúp cây giữ được nước, không bốc hơi quá nhanh, tránh trường hợp cây bị cháy nắng. Nhiệt độ đất bao giờ cũng cao hơn nhiệt độ bên ngoài 2-4 độ, các bạn nên lưu tâm điều này để tránh việc lợi bất cập hại khi tưới cây vào thời tiết quá nắng gắt. Lúc tưới thì chậm, từ từ, thấm đều gốc, đối với phần trên của cây thì dùng tia nước nhỏ, tránh tưới vòi to dễ gây tổn thương thân và lá.

2. Không cắt lá

Việc cắt lá vào đợt nắng nóng chưa hẳn là tốt. Cây có phản xạ tự nhiên, có thể màu lá cây chuyển sang héo, nhưng khi đợt nắng nóng đi qua, lá có thể trả lại màu xanh tự nhiên. Chỉ cắt, tỉa lá cây khi đã xác định 100% là vàng héo.

3. Không sang chậu

Thời tiết đã khắc nghiệt, cây nên tập trung sinh lực để vượt qua đợt nắng nóng, việc chuyển chậu sẽ ảnh hưởng đến gốc rễ cây trong quá trình làm quen với đất mới, môi trường mới. Tốt nhất, đợi đến khi đợt nắng gắt đi qua sẽ là thời điểm thích hợp để sang chậu.

4. Tránh bón phân trong đợt nắng nóng

Cây lúc này đang chiến đấu để tồn tại, chưa chuyển sang trạng thái để hấp thụ chất dinh dưỡng, nếu bón phân giai đoạn này sẽ làm cây phân tán khả năng sinh tồn. Tốt nhất hãy đợi qua đợt nắng nóng, và bón phân vào lúc trời mát nhé.

Trên đây là những chia sẻ của Hoa Sen Việt, hy vọng sẽ giúp bạn trong việc bảo toàn số lượng cây sống sót qua đợt mùa hè ở vùng có khí hậu nắng nóng như Đà Nẵng. Chúc các bạn có 1 vườn hoa “khỏe và đẹp”.