Showing all 3 results

Show sidebar
Hình ảnh cây cau tứ quý trưởng thành
Close

Cây cau tứ quý

Cây cau tứ quý còn được gọi là cau tứ thời, giống như tên gọi của mình giống cau này cho quả quanh năm. Trong truyền thống của người Việt, trong các dịp lễ tết các ngày giỗ tổ tiên, miếng trầu miếng cau là không thể thiếu, đó chính là tấm lòng thành kính mà người Việt muốn gửi lên cho tổ tiên của mình. Cau tứ quý cho quả quanh năm và đặc biệt nở rộ dịp tết âm lịch đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ của thị trường. Hầu hết các hộ gia đình nông thôn ở Việt Nam, nhà nào cũng có một đến hai hàng cây cau tứ quý.
Cây cau vua.
Close

Cây cau vua

Cây cau vua là một trong những loại cây được nhiều người yêu thích và lựa chọn trong trang trí thiết kế cây cảnh sân vườn. Cây cau vua là một loại cau cảnh được du nhập từ Châu Mỹ. Loại cây công trình này được trồng nhiều trong công viên, đường phố, hay các khu công nghiệp  nhằm tạo nên không gian xanh mát thoáng đãng cho khu vực. Nhờ dáng đơn lập thẳng đẹp, cây câu vua ngày càng được lựa chọn trồng trong khuôn viên sân nhà, biệt thự tạo nên sự uy nghi, bề thế cho căn nhà. Ngoài những công dụng trên, cây cau vua còn nhiều công dụng và đặc tính khác chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.
-50%
Cây phong ba, biểu tượng quần đảo Trường Sa Việt Nam.
Close

Cây phong ba, giá cây phong ba, trồng và chăm sóc cây phong ba

2.00 1.00
Cây Phong Ba – Hình ảnh gắn liền với quần đảo Trường Sa
Nói đến cây Phong Ba mọi người sẽ nhớ ngay đến quần đảo Trường Sa, nơi những anh lính vẫn đang“ đón đầu những con sóng, ngọn gió” đem lại bình yên cho Tổ Quốc. Phong Ba cùng chính là cây đặc trưng của quần đảo Trường Sa.
Loại cây này thích hợp với khí hậu khắc nghiệt vùng gần biển.

Loại cây này thích hợp với khí hậu khắc nghiệt vùng gần biển.

Đã từ lâu hình ảnh loại cây này đã được ví như các anh lính trên đảo Trường Sa luôn kiên cường, bất khuất…trước mọi khó khăn thử thách nơi vùng đảo xa xôi để bảo vệ Tổ Quốc. Mặc dù có rất nhiều loài cây sống được dưới khí hậu khắc nghiệt của biển, tuy nhiên phong ba với sự dẻo dai, bền bỉ…nó đã cản những cơn sóng lớn, bảo vệ vùng biển nước ta. Chính vì thế mà loài cây này thường xuất hiện rất nhiều tại các vùng biển, hay những vùng đất cát của nước ta. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về loài cây cảnh công trình mang trong mình ý nghĩa tuyệt vời này nhé!
Giới thiệu cây Phong Ba
Cây thường được sử dụng như biểu tượng quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Cây thường được sử dụng như biểu tượng quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Cây Phong Ba còn được nhiều người ví von đặt cho nó với một cái tên khác đó chính là cây Bão Táp. Loài cây này có tên khoa học là Heliotropium foertherianum, chúng thuộc họ Vòi Voi (Boraginaceae). Phong Ba có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới châu Á, Madagascar, hay những con đảo vủa Micronesia, Polynesie và miền Bắc Australia. Sau đó loài cây này đã dần dần du nhập sang các nước khác trên thế giới và trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên loài cây này chỉ thường tìm thấy tại các vùng biển hay những côn đảo tại nước ta, nơi có nhiều đất cát. Tại Việt Nam những nơi được tìm thấy nhiều cây Phong Ba nhất chính là : quần đảo Trường Sa, Côn Đảo, Bãi Canh, Cồn Cỏ, hay rải rác khắp vùng biển từ Khánh Hòa đến Ninh Thuận. Và hiện nay nhiều vùng biển tại Quảng Ngãi như: Sa Huỳnh, Sa Kỳ hay đến đảo Lý Sơn cũng đã có sự xuất hiện của loài cây này.